TOP XU HƯỚNG DIGITAL MARKETING DẪN ĐẦU TRONG TƯƠNG LAI

Để trở thành một nhà Digital Marketing thành công, bạn phải luôn nắm bắt các xu hướng mới nhất. Và sử dụng nó để triển khai vào các chiến lược của mình. Điều quan trọng hàng đầu chính là không nên dùng các chiến lược lỗi thời cho thương hiệu. Bởi như thế sẽ khiến bạn tiếp cận khán giả kém hiệu quả, dẫn đến sự tăng trưởng kém. Để cập nhật xu hướng mới nhất, hãy cùng LEZA VIỆT NAM dự đoán xu hướng Digital Marketing trong tương lai nhé!

Tích hợp thực tế tăng cường (AR) vào mạng xã hội

Thực tế tăng cường (AR) là những hình ảnh thực tế có thể nhìn bằng mắt thật và được bổ sung thêm thông tin ảo cho nó. Người dùng có thể tương tác với thế giới ảo trong thế giới thật như chạm và phủ lên nó một hình ảnh thật. Với công nghệ quá thông minh này, đôi khi khiến nhiều người bị nhầm lẫn giữa thật và ảo, và AR chính là công cụ giao tiếp với các khách hàng.

 

Sự sụp đổ của tiếp thị ảnh hưởng

Hiện nay, nhiều công ty đang đổ rất nhiều tiền vào những người có tầm ảnh hưởng để quảng bá thương hiệu, nhưng nhiều khi họ không thu lại vốn ban đầu bởi không thể đánh giá và đo lường được số tiền bỏ ra có xứng đáng hay không!

Thay vào đó, các doanh nghiệp dần chuyển sang hướng tiếp thị bình dân, khuyến khích khách hàng quan tâm sâu sắc đến giá trị sản phẩm, thương hiệu.

Thấu hiểu dữ liệu khách hàng

Tiếp thị định hướng dữ liệu là sử dụng dữ liệu khách hàng để tối ưu hoá hiệu quả các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị. Đây là một công cụ cực kỳ hữu ích, và quan trọng trong xu hướng Digital Marketing thời 4.0.

Nếu hiểu dữ liệu, định hướng đúng mục đích và tối ưu hóa nguồn dữ liệu có thể mang đến sự tăng trưởng về nhiều mặt cho chiến dịch marketing.

Các doanh nghiệp nên thay đổi tư duy, thay vì tăng chi phí để tìm thêm khách hàng mới thì hãy thu thập dữ liệu chăm sóc thật tốt các khách hàng đã có. Nhờ vậy, thương hiệu sẽ có khách hàng trung thành và xây dựng thương hiệu tốt hơn.

Xây dựng quảng cáo có định hướng với mục tiêu cụ thể

Với sự lan truyền internet cực nhanh như hiện nay, khách hàng đã quá mệt mỏi với việc xem đủ loại quảng cáo mang tính chất “chào hàng”. Trong tương lai, quảng cáo cần phải xây dựng tự nhiên, có nội dung, thông điệp rõ ràng mới thu hút được lượng khán giả.

Video chuyên nghiệp – tiếp thị video

Video đang trở thành phương tiện phổ biến và có sức ảnh hưởng nhất trong nội dung kỹ thuật số có khả năng mang lại một nguồn lợi to lớn nếu doanh nghiệp biết tận dụng đúng cách. Trong một thị trường cạnh tranh gay gắt để thu hút sự chú ý của khách hàng, video trở thành “át chủ bài” đẩy mạnh thứ hạng tìm kiếm, lượt tương tác và lượng truy cập website.

 Kỹ thuật tích hợp với trải nghiệm thực tế

Hiện nay, kỹ thuật số không còn tồn tại như một cá thể riêng biệt nữa mà thường xuyên xuất hiện dưới dạng phức hợp cùng với trải nghiệm thực tế

Chúng ta đã từng nhìn thấy sự kết hợp này trong các sự kiện những sự kiện lớn – nơi người dùng bắt đầu có những trải nghiệm trực tuyến trước và trong suốt sự buổi sự kiện. Rất nhiều người mong đợi đây sẽ là sân chơi mới, nhiều “đất” để các Marketer tiếp tục khai thác.

Tiếp thị giọng nói

Google công bố rằng có đến 20% số lệnh tìm kiếm trên các thiết bị di động được thực hiện bằng giọng nói. Tìm kiếm bằng giọng nói cũng đang trở nên phổ biến hơn ở các thị trường châu Á. Với nhiều ngôn ngữ trong khu vực này, việc tìm kiếm bằng cách nhập văn bản lên màn hình điện thoại là khá bất tiện so với nói trực tiếp. Và con số này có xu hướng chỉ tăng lên chứ không giảm đi, khi mà ngày càng nhiều người quen với việc sử dụng các công cụ như Alexa, Siri.

Các Marketer cần phải vận dụng xu hướng phát triển của Digital Marketing này để xây dựng các nội dung để thu hút được nhóm khách hàng mới, và phát triển quảng cáo ở những nơi không truyền thống.

Chìa khóa giúp bạn thành công là luôn nắm bắt những xu hướng mới nhất, dự đoán xu hướng trong tương lai, từ đó thay đổi các phương pháp cho phù hợp. LEZA VIỆT NAM tự tin là một nhà Digital Marketing cập nhật xu hướng mới nhất, phù hợp nhất với sản phẩm của bạn. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU TƯ VẤN DỊCH VỤ DIGITAL MARKETING CỦA LEZA VIỆT NAM XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 

📩 Email: info@lezavietnam.com

☎️ Hotline: (+84) 38 6666 247 – 079 7777 247

🏢 Địa chỉ: 74 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM

038 6666 247
chat-active-icon