GIẢI ĐÁP 6 LẦM TƯỞNG THƯỜNG GẶP NHẤT VỀ DIGITAL MARKETING

Digital Marketing hiện đang là lĩnh vực có rất nhiều tiềm năng để phát triển trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những lầm tưởng về bản chất và vai trò của digital marketing. Điều này khiến không ít người bỏ qua cơ hội mở rộng kinh doanh của họ bằng hình thức Marketing này. Cùng LEZA VIỆT NAM đi tìm những lầm tưởng về dịch vụ này nhé!

Digital Marketing có thể thay thế Traditional Marketing 

Digital Marketing dã tạo ra nhiều thay đổi đột phá trong ngành marketing tuy nhiên cần khẳng định rằng Digital Marketing sẽ không thể “thay thế” Traditional Marketing. Trên thực tế, ngân sách dành cho hình thức Marketing truyền thống vẫn chiếm ưu thế trong tổng ngân sách Marketing của nhiều doanh nghiệp. Khi nào khách hàng vẫn còn ở “môi trường truyền thống” thì hình thức Traditional Marketing vẫn tiếp tục phát triển.

Vì thế Digital Marketing luôn tồn tại song song với Traditional Marketing.

Digital Marketing chính là Online Marketing 

Online Marketing là một thành phần quan trọng của Digital Marketing.

Online Marketing: Cũng được gọi là Internet Marketing, là một thành phần quan trọng của Digital Marketing. Đặc điểm chính của Online Marketing là yêu cầu bạn và khách hàng kết nối Internet.

Digital Marketing: Bạn có thể sử dụng các kênh, thiết bị và nền tảng kỹ thuật số (bất kể chúng có internet hay không) để xây dựng hoặc quảng bá thông điệp tiếp thị của doanh nghiệp. Nói cách khác, với Digital Marketing, bạn không giới hạn mình trong việc sử dụng Internet. Ví dụ: Giả sử bạn muốn chạy một chiến dịch quảng bá chương trình khuyến mãi của công ty bằng SMS trên điện thoại di động. Ở đây, rõ ràng là bạn đã ứng dụng công nghệ vào hoạt động Marketing. Nhưng khách hàng không cần kết nối Internet để nhận được SMS.

Digital Marketing giúp bạn dễ dàng tăng doanh thu

Digital Marketing chỉ phát huy hiệu quả và đem về doanh thu nếu bạn áp dụng đúng cách. 

Bất cứ hoạt động Marketing nào cũng sẽ chỉ phát huy hiệu quả nếu bạn áp dụng đúng cách. Tuy nhiên, phải nói rằng Digital Marketing có rất nhiều ưu điểm, chẳng hạn như:

Tiết kiệm chi phí Marketing

Đa dạng công cụ và hình thức quảng cáo

Tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng và sâu rộng

Dễ dàng đo lường và đánh giá hiệu quả Marketing

Đặc biệt, tiếp thị kỹ thuật số có thể đem lại những kết quả ấn tượng về doanh thu cũng như độ nhận diện thương hiệu cho các sản phẩm có mức giá và kênh phân phối phù hợp với môi trường trực tuyến.

Digital Marketing chỉ phù hợp với doanh nghiệp lớn

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ vẫn cho rằng làm Marketing là “đốt tiền” và các hoạt động Digital Marketing chỉ phù hợp với doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, trên thực tế, Digital Marketing đang cung cấp các công cụ sẵn có để doanh nghiệp nhỏ đa dạng hóa phương thức quảng bá và bán hàng.  Cụ thể, tại LEZA VIỆT NAM sẽ cung cấp các dịch vụ Digital Marketing cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Dịch vụ Digital Marketing là chạy quảng cáo Facebook, Google và làm SEO 

Những khái niệm “chạy quảng cáo Facebook, Google” hay “làm SEO” phổ biến trong cộng đồng kinh doanh khiến nhiều người lầm tưởng chúng đại diện cho Digital Marketing. Thực tế, đó chỉ là một phần nhỏ của Digital Marketing. 

Digital Marketing chỉ là một phần nhỏ trong chiến lược kinh doanh của công ty 

Digital Marketing phải là một phần tích hợp không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị và kinh doanh tổng thể của công ty. Đó chính là “cánh cửa” giúp doanh nghiệp mở rộng và tiếp cận với khách hàng tiềm năng trực tuyến. Khi số lượng người dùng trực tuyến tăng cao, các website, fanpage sẽ là nơi giao lưu, tương tác chính với lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ. Và lúc này Digital Marketing sẽ hình thành “bộ mặt” doanh nghiệp trên nền tảng kĩ thuật số – tạo ra sự khác biệt và truyền tải trực tiếp câu chuyện, tầm nhìn của doanh nghiệp đến với khách hàng.

Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp bạn loại bỏ những lầm tưởng trước giờ về dịch vụ Digital Marketing. Nếu còn thắc mắc hãy nhanh tay liên hệ với LEZA VIỆT NAM, chúng tôi sẵn sàng tư vấn chi tiết cho bạn 24/7 nhé!

Hy vọng bài viết đã giúp bạn loại bỏ những lầm tưởng về Hãy hiểu rõ doanh nghiệp của bạn. Và tận dụng lợi thế của Digital Marketing để có được những chiến lược kinh doanh, quảng bá hiệu quả nhất

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU TƯ VẤN DỊCH VỤ DIGITAL MARKETING CỦA LEZA VIỆT NAM XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 

📩 Email: info@lezavietnam.com

☎️ Hotline: (+84) 38 6666 247 – 079 7777 247

🏢 Địa chỉ: 74 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM

038 6666 247
chat-active-icon