CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI KINH DOANH TRÊN MẠNG XÃ HỘI?

Bạn có biết vì sao ngày càng nhiều người kinh doanh doanh trên mạng xã hội thất bại không? Bởi vì họ chưa chuẩn bị đầy đủ những kiến thức cần thiết để bắt đầu khởi nghiệp trên mạng. Vậy để kinh doanh trên mạng xã hội thành công bạn sẽ cần chuẩn bị những gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này của Leza Việt Nam. Hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!
  1. CHỌN NGƯỜI BẠN MUỐN TIẾP CẬN
  • Tìm hiểu đối tượng

Đối tượng mục tiêu là gì?

Đối tượng mục tiêu là nhóm những người mà bạn muốn tiếp cận bằng thông điệp marketing tổng thể do họ có khả năng sẽ thực hiện hành động khi nhìn thấy thông điệp đó.

Những người thuộc đối tượng mục tiêu sẽ có một số đặc điểm chung. Các đặc điểm này nằm trong 3 hạng mục khái quát sau đây:

Thông tin nhân khẩu học:

  • Họ có thể có chung: Độ tuổi, Giới tính, Mức thu nhập của hộ gia đình, Nghề nghiệp, Trình độ học vấn, Vị trí.
  • Mối quan tâm: Họ có thể cùng quan tâm đến những sản phẩm, chủ đề hoặc hoạt động nhất định.
  • Hành vi: Họ có thể đọc cùng một loại ấn phẩm, truy cập vào cùng một trang đích online, có những sở thích nhất định hoặc chơi cùng một môn thể thao

Loại đối tượng

Một công ty có thể có nhiều đối tượng mục tiêu, chúng ta có chia ra 2 đối tượng mục tiêu như sau:

  • Đối tượng mục tiêu chính: Đây thường là đối tượng sẽ thu hút nhiều nhất sự chú ý của bạn vì bạn mong họ sẽ trở thành nhóm khách hàng mang lại giá trị cao nhất.
  • Đối tượng mục tiêu phụ: Đây là những nhóm người khác có chung đặc điểm và có thể quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, khó có khả năng họ sẽ trở thành những khách hàng giá trị nhất. Nhờ đối tượng mục tiêu phụ, bạn có thể cấu trúc hoạt động marketing online của mình. Đặc biệt nếu bạn bán nhiều sản phẩm/dịch vụ hoặc nếu bạn cảm thấy sản phẩm/dịch vụ của mình có thể thu hút những nhóm người khác nhau rõ rệt.
038 6666 247
chat-active-icon